Nội thất chung cư, chọn sao cho phù hợp?

1231

Việc bạn sở hữu một căn nhà và muốn căn nhà của mình hội tụ đủ những yếu tố như đẹp, sang trọng, hiện đại, tiện nghi và quan trọng là tinh tế. Nhưng bạn chưa biết phải làm sao để căn hộ của bạn đạt được chính xác như những gì bạn mong muốn. Dưới đây sẽ là tổng hợp của Winhousing về những cách lựa chọn nội thất chung cư sao cho phù hợp nhất với căn hộ của bạn

1. Xác định nhu cầu rõ ràng

Khi bạn xác định được bạn cần phải mua những gì, đặt những nội thất mà bạn mua ở đâu trong căn hộ của bạn, phải chi trả một khoản phí bao nhiêu thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm. Thường thì việc thích mua gì mua nấy, muốn đặt ở đâu thì đặt ở đấy, những nội thất mà bạn mang về sẽ không sử dụng vào đúng mục đích của nó sẽ dẫn đến lãng phí về tiền bạc.

Trang trí nội thất chung cư cho căn hộ
Trang trí nội thất chung cư cho căn hộ

Để thay đổi thói quen lãng phí đó, hãy lên danh sách những nội thất bạn cần mua, nó được sử dụng và đặt ở vị trí nào. Chọn lọc và loại bỏ những vật dụng không cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm.

2. Bày trí hợp lý

Phân bố nội thất và trang trí căn nhà của mình sao cho phù hợp là điêù thứ 2 cần phải lưu ý tới. Nếu tham lam trong việc lợi dụng đặt và trang trí nội thất quá nhiều sẽ dẫn đến việc tạo cho căn hộ của bạn trở nên chật trội và bí bách.

Đây sẽ là một ví dụ cho bạn về việc bày trí với một căn hộ có kích thước hạn chế:

+ Nên dùng những nội thất nhỏ gọn

+ Hạn chế về số lượng nội thất

+ Sử dụng những nội thất đa chức năng

+ Màu sắc nội thất đồng bộ với không gian nền để tạo cảm giác thoáng rộng

Tóm lại, dù là căn hộ có kích thước hạn chế hay diện tích rộng thì việc chọn những sản phẩm có kích thước phù hợp với diện tích căn hộ sẽ giúp cho căn hộ trở nên thoáng đãng hơn, rộng rãi hơn  hài hòa hơn.

Bày trí nội thất phòng bếp cho căn hộ chung cư
Bày trí nội thất phòng bếp cho căn hộ chung cư

 

3. Đặt chất lượng trên xu hướng

Những xu hướng mới là thứ mà hầu hết mọi người đều hướng tới, điều đó có thể dẫn đến việc không phù hợp. Hãy ưu tiên những sản phẩm có chất lượng, khi mua hàng, khả năng sản phẩm ấy phù hợp với điều kiện của gia đình bạn sẽ được đặt lên trên xu hướng.

Bày trí nội thất phòng ngủ của căn hộ chung cư
Bày trí nội thất phòng ngủ của căn hộ chung cư

4. Tạo điểm nhấn cho căn phòng

Nên chọn một vài sản phẩm giúp làm nổi bật lên ý tưởng căn hộ của bạn, đó sẽ là điểm nhấn giúp cho căn phòng trở nên nổi bật hơn. Nhưng hãy nhớ rằng đừng chọn quá nhiều vật làm điểm nhấn vì nó sẽ làm mất đi chủ đề của căn hộ mà bạn đang hướng tới.

Tận dụng và làm cho căn hộ của bạn trở nên đẹp hơn bằng nội thất chung cư, nếu không đưa ra điểm nhấn của căn hộ bạn sinh hoạt sẽ khiến nó trở nên mờ nhạt.

Bày trí tạo điểm nhấn cho căn hộ chung cư
Bày trí tạo điểm nhấn cho căn hộ chung cư

5. Tính liền mạch của căn hộ

Trong gia đình, mỗi người có một sở thích về việc trang trí cho phòng riêng của mình là không thể tránh khỏi. Nhưng tính liền mạch và đồng bộ của các phòng trong một căn hộ sẽ tạo được một thể thống nhất về nội thất chung cư cho căn hộ của bạn

Các phòng nên được bố trí một vài điểm có liên kết với nhau, tránh để màu sắc trái ngược tương phản Hãy bố trí và sắp xếp sao cho giữa các phòng có sự biến đổi nhịp nhàng và liên tục.

Nội thất chung cư, chọn sao cho phù hợp?
5 (100%) 5 votes

Bình luận