Sức hút của Bất động sản phía Nam Hà Nội

493

   Phía Nam Hà Nội thường được biết đến như một khu vực kém phát triển, giao thông hạ tầng thấp, khó di chuyển, cách xa các tiện ích, các khu vui chơi giải trí xã hội, tuy nhiên, trong những năm gần đây, khu vực Nam Hà Nội đã chuyển mình một cách đầy ngoạn mục, thu hút rất nhiều vốn đầu tư nước ngoài, rất nhiều dự án mới.
   Vậy do đâu khu vực này lại trên đà phát triển mạnh đến vậy? Và tại sao sở hữu một căn hộ ở khu vực phía Nam Hà Nội lại là cái nhìn cho tương lai?

Giao thông đô thị khu vực phía Nam Hà Nội ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt

   Chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt các công trình giao thông được phát triển. Đầu tiên phải kể đến việc mở rộng đường vành đai 2.5 đoạn Kim Đồng – Tân Mai; thông xe tuyến đường phía đông trụ sở quận Hoàng Mai với cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ mở ra một diện mạo mới cho khu vực phía Nam Hà Nội. Hai tuyến đường này vừa giải quyết vấn đề khói bụi, bụi bặm từ những con đường trước đây; vừa giải quyết vấn đề giao thông, giúp việc di chuyển dễ dàng hơn.

Giao thông phía Nam Hà Nội phát triển với tốc độ chóng mặt
Ảnh: Giao thông phía Nam Hà Nội phát triển với tốc độ chóng mặt

   Không những vậy, trong tương lai gần, Thành phố Hà Nội đã và đang thi công, quy hoạch mở rộng gấp đôi tuyến đường Tam Trinh có chiều dài 3.6 km, nối liền với đường vành đai 3, biến khu vực này trở thành một khu vực vô cùng sầm uất. Song song với đó, Thành phố Hà Nội còn được Thủ tướng chính phủ cấp phép để thực hiện dự án Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên dài 1.65 km, đồng thời cả tuyến đường bộ trên cao nối liền nhiều nút giao thông trọng yếu, mở ra cơ hội phát triển lớn cho khu vực này.

Mạng lưới giáo dục, y tế, thương mại đầy đủ

   Nếu như với một số người, tiêu chí mua nhà phải “Nhất cận thị, nhị cận giang” thì Nam Hà Nội sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Còn nếu với một số người, nơi họ cư trú cần có đầy đủ “điện, đường, trường, trạm” thì Nam Hà Nội sẽ là ưu tiên số một. Có lẽ ít khu vực nào có được cái địa thế như của phía Nam Hà Nội, bao quanh bởi rất nhiều sông suối, nhiều cây xanh (đặc biệt ở khu vực Yên Sở) cùng các khu công viên lớn như Công viên Yên Sở, Công viên Hồ Đền Lừ, Công viên Tuổi trẻ…  mang đến cảnh quan vô cùng thoáng đãng, trong lành.

Công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Nam Hà Nội
Ảnh: Công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Nam Hà Nội

   Không những vậy, khu vực Nam Hà Nội còn được biết đến với rất nhiều các trường Đại học nổi tiếng thuộc top đầu cả nước, hệ thống các trường học các cấp được xây dựng đầy đủ với chất lượng vô cùng tốt. Đi kèm với hệ thống trường học là hệ thống y tế với các bệnh viện lớn ở gần như Bệnh viện nội tiết TW, Bệnh viện Bạch Mai, BV Thanh Nhàn,…  
Các trung tâm vui chơi, giải trí, mua sắm lớn ở gần như Times City, đại siêu thị Aeon Mall cùng hàng loạt các trung tâm thương mại lớn nhỏ đang dần được xây lên ở khu vực này biến Nam Hà Nội trở thành một kinh đô sầm uất.

Hàng loạt các ông lớn trong Bất động sản nhảy vào đầu tư trong khu vực này

Bất động sản phía Nam Hà Nội đang được đầu tư bởi các ông lớn
Ảnh: Bất động sản phía Nam Hà Nội đang được đầu tư bởi các ông lớn

   Với lợi thế nằm gần trung tâm thành phố, là cửa ngõ của thủ đô, gần với các tỉnh thành lân cận và những lợi thế khác như trường học, bệnh viện, đường xá, không gian, cảnh quan sống, khu vực Nam Hà Nội trở thành một mảnh đất màu mỡ với nhiều tiềm năng phát triển. Điều đó thu hút một loạt các nhà đầu tư lớn, có uy tín như Vingroup, Tân Hoàng Minh, MIK,… đầu tư kinh doanh vào khu vực này, biến Nam Hà Nội trở thành một khu vực sầm uất.

Ngoài ra còn rất nhiều lí do khác biến phía Nam Hà Nội trở thành một mảnh đất vàng tiềm năng cho dầu tư và an cư lạc nghiệp. Nếu bạn quan tâm về khu vực này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: 0968 118 448

Đánh giá

Bình luận